Thay thế một card video/sound/network

Thay thế một card video/sound/network

Cách thức thay thế, bạn có thể tiến hành như làm việc với thanh RAM nhưng thay vì chốt giữ, nó sẽ được sử dụng bằng ốc vít để giữ cố định. Lúc này, để gỡ bỏ nó ra bạn hãy dùng tuốc nơ vít để..

  

Thay thế một card video/sound/network

Thay thế một card video/sound/network

Nếu như bạn xác định nguyên nhân gây vấn đề với hệ thống của mình là các card đồ họa, âm thanh hay mạng thì bạn có thể tiến hành thay thế chúng một cách dễ dàng. Khi bạn mở máy tính, bạn sẽ thấy bên trong máy có một thẻ được chèn theo chiều nằm ngang, đây chính là những thẻ mà chúng ta đang nói đến. Và dĩ nhiên trước đó, bạn phải ngắt mọi hoạt động kết nối với nguồn điện cũng như đảm bảo chống tĩnh điện.

Cách thức thay thế, bạn có thể tiến hành như làm việc với thanh RAM nhưng thay vì chốt giữ, nó sẽ được sử dụng bằng ốc vít để giữ cố định. Lúc này, để gỡ bỏ nó ra bạn hãy dùng tuốc nơ vít để tháo ốc ra, sau đó nhẹ nhàng đẩy nó ra khỏi khe cắm theo chiều từ trái sang phải.

Khi tháo thẻ, bạn cũng cần chú ý đến dây dẫn kết nối với bo mạch chủ, hãy xác định chính xác điểm sẽ kết nối với card này. Sau đó hãy cắm card mới để thay thế theo chiều ngược lại từ phải sang trái, kết nối dây dẫn với điểm kết nối. Xong xuôi, hãy siết chặt con ốc để giữ card cố định với bo mạch chủ.

Hy vọng, những thông tin trên có thể sẽ giúp cho những người không rành về PC có thể yên tâm thay thế linh kiện mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống từ cái kiến thức còn non kém kinh nghiệm của mình.