Hướng dẫn thay thế nguồn điện máy tính

Hướng dẫn thay thế nguồn điện máy tính

Tiếp tục, hãy quay mặt sau của máy tính lại và nhìn ở vị trí đặt nguồn sẽ có một số ốc được gắn xung quanh đó (thường có 4 ốc). Bạn hãy lấy tuốc nơ vít ra, tháo các ốc này khỏi bộ nguồn và PC..

 

Hướng dẫn thay thế nguồn điện máy tính

Hướng dẫn thay thế nguồn điện máy tính

Nếu như bạn gặp vấn đề về nguồn điện cung cấp cho PC, chẳng hạn như không đủ điện năng khi mà các linh kiện đòi hỏi nguồn điện lớn thì tốt nhất hãy thay thế một nguồn điện khác có công suất đảm bảo hơn.

Cảnh báo: Trước khi thực hiện, hãy rút nguồn điện ra khỏi máy và ngồi chờ trong vòng vài phút để đảm bảo rằng không có điện vào máy tính. Trong vài phút này, bạn hãy để cho PC xả điện một cách hoàn toàn nhằm tránh gây tình trạng sốc điện khi bạn mở máy.

Một khi bạn đã cảm thấy an toàn, hãy dùng một cây bút dạ để đánh dấu ký hiệu vào tất cả các dây kết nối từ nguồn đến linh kiện máy tính, điều này nhằm giúp bạn xác định được dây cáp kết nối vào các thiết bị bên trong máy tính khi lắp lại nguồn khác. Xong, hãy rút tất cả các cáp kết nối từ nguồn đến các linh kiện bên trong.

Tiếp tục, hãy quay mặt sau của máy tính lại và nhìn ở vị trí đặt nguồn sẽ có một số ốc được gắn xung quanh đó (thường có 4 ốc). Bạn hãy lấy tuốc nơ vít ra, tháo các ốc này khỏi bộ nguồn và PC. Thực hiện xong, bạn sẽ thấy bộ nguồn sẽ trượt vào bên trong PC của bạn, hãy nhẹ nhàng lấy tay đỡ nó nhằm tránh để rơi vào các linh kiện khác bên trong (nếu loại case có giá đỡ nguồn thì bạn không cần thiết phải làm như vậy). Xong, hãy đưa nó ra khỏi máy và đặt bộ nguồn mới vào vị trí thay thế tương ứng.

Việc cuối cùng của bạn là lấy các ốc vít tháo ra lúc nãy để siết chặt vào các khe ốc của bộ nguồn mới để giữ chặt nó trên PC của bạn. Sau đó, tìm các dây dẫn tương ứng để cắm vào các linh kiện đã đánh dấu trước đó.